Air Mekong chính thức khai thác thị trường miền Trung

Hãng hàng không mới khai trương là Air Mekong vừa chính thức “đặt chân” vào thị trường miền Trung bằng việc công bố đường bay của hãng này tới khu vực miền Trung vào sáng 26/10/2010 tại Đà Nẵng.

Theo đó kể từ ngày 31/10/2010, Air Mekong sẽ chính thức đưa vào khai thác thêm 4 đường bay mới đến Đà Nẵng và 2 đường bay mới đến Đà Lạt kết nối với hai trung tâm kinh tế lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trước đó vào ngày 9/10 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Air Mekong cũng đã chính thức đưa vào khai thác 8 đường bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và ngược lại, nhóm đường bay biển đảo từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc, Côn Đảo, nhóm đường bay Cao nguyên đến Pleiku và Buôn Mê Thuột.

Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Mê Kông khẳng định sẽ xây dựng Air Mekong thành hãng hàng không chuyên nghiệp, hiện đội bay của Air MeKong có 4 máy bay loại CRJ 900 do Canada sản xuất và được Air Mekong thuê từ Mỹ, đã khai thác tại Châu Âu từ năm 2007. Máy bay có 90 ghế, trang bị động cơ phản lực, tầm bay hơn 2.800 km, đường băng tối thiểu cho máy bay hạ cất cánh là 1.600m. Loại máy bay này có thể khai thác hầu hết các sân bay Việt Nam. Trên thế giới có khoảng 1.500 máy bay Bombardier CRJ đang được các hãng hàng không khai thác.

Phía Air Mekong cho biết thêm: Về đội ngũ khai thác hiện hãng có hơn 40 phi công có kinh nghiệm từ hơn 5000 giờ bay trở lên đến từ Hoa Kỳ, trong đó có 2 nữ Cơ trưởng và 50 tiếp viên hàng không sẽ bay cùng hành khách đến 8 điểm và trên 30 chuyến bay mỗi ngày. Bên cạnh đó Air Mekong còn có hơn 40 kỹ sư, thợ máy của Sky West đảm bảo cho hoạt động của các đội bay.

Tại Lễ công bố đường bay mới vào miền Trung, ông Lê Minh Ánh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị phía Air Mekong nghiên cứu để mở đường bay đến sân bay Chu Lai. Phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện, kể cả hỗ trợ kinh phí ban đầu để có thể duy trì và khai thác đường bay này một cách thường xuyên.

Liên hệ Hanoi Toursim để đặt vé máy bay Air Mekong