Ấn Độ đơn giản việc cấp thị thực cho công dân Việt Nam

Tờ Thời báo tài chính của Ấn Độ ngày 31/10/2010 cho biết chính phủ nước này đã đồng ý đơn giản hóa việc cấp thị thực nhập cảnh cho công dân các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Người dân bốn nước thuộc ASEAN nói trên sẽ được cấp thị thực nhập cảnh vào Ấn Độ ngay tại cửa khẩu.

Quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2011.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng đã hoàn tất biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác du lịch với các nước ASEAN nhằm thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực này. Tiềm năng hợp tác du lịch giữa Ấn Độ và các nước ASEAN rất lớn.

Ước tính mỗi năm có 3 triệu lượt người Ấn Độ du lịch tới các nước ASEAN, và mỗi tuần có 380 chuyến bay giữa Ấn Độ với khối này.

Về quan hệ hợp tác thương mại Ấn Độ – ASEAN, tờ báo dẫn tuyên bố của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Ấn Độ lần thứ tám tại Hà Nội, nhấn mạnh Ấn Độ tin tưởng rằng ASEAN là hạt nhân của tiến trình liên kết kinh tế cần được xây dựng tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Thủ tướng Manmohan Singh hy vọng tất cả các thủ tục cần thiết cho việc thực hiện hiệp định thương mại giữa Ấn Độ và ASEAN trong lĩnh vực hàng hoá sẽ được các nước ASEAN sớm hoàn tất.

Ngoài ra, việc ký hiệp định hợp tác về dịch vụ và đầu tư sẽ là một bước quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu chung của hai bên về tăng cường hợp tác kinh tế toàn diện.

Mời quý khách tham khảo Tour Hà Nội – Ấn Độ – Nepal của Hanoi Tourism.