Bốn KS của VN được xếp vào danh sách 500 KS hàng đầu thế giới

Tạp chí Travel + Leisure (New York, Hoa Kỳ) số tháng 1/2011 đã vinh danh bốn khách sạn của Việt Nam gồm Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Caravelle, Park Hyatt Sài Gòn và Hilton Opera trong bảng xếp hạng 500 khách sạn hàng đầu thế giới.
 

Cùng được xướng danh trong bảng xếp hạng, còn có 3 khách sạn tại Cam-pu-chia, 1 khách sạn tại Lào và 12 khách sạn tại Thái Lan.

Bảng xếp hạng 500 khách sạn hàng đầu thế giới với tên gọi T+L 500 của tạp chí Travel + Leisure được tiến hành khảo sát thường niên và được xem là một trong những danh sách bình chọn tiếng tăm nhất trong ngành “công nghiệp không khói”. Năm nay là năm thứ 9 với sự tham gia của 973.000 độc giả tạp chí Travel + Leisure.

Đây là lần đầu tiên khách sạn Caravelle được vinh danh trong bảng xếp hạng này. Tại Việt Nam, khách sạn Metropole Hà Nội giành ngôi đầu bảng với điểm số 90,87 còn khách sạn Caravelle đứng ở vị trí thứ 2 với 88,40 điểm. Khách sạn Park Hyatt giành được 87,72 điểm.

Ông John Gardner, Tổng quản lý khách sạn Caravelle, cho biết: “Có rất nhiều khách sạn mới, sang trọng và hiện đại đã được xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh trong vòng hai năm trở lại đây. Do vậy, khách sạn Caravelle luôn nỗ lực để tạo sự khác biệt trên nhiều phương diện. Ngoài việc miễn phí truy cập Internet cho khách hàng, Caravelle đang thực hiện nhiều biện pháp để trở thành một khách sạn “xanh” và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, khách sạn Caravelle còn có nhiều chương trình tri ân khách hàng do vậy có nhiều du khách đã đến với Caravelle không chỉ một lần”.

Cuối năm nay, khách sạn Caravelle sẽ tiến hành tân trang toàn bộ khách sạn.

Với khách sạn Metropole Hà Nội, năm nay quả là một cột mốc đáng ghi nhớ với nhiều thành công rực rỡ. Trong cùng một năm, Metropole đã nhận được những danh hiệu và thứ hạng cao trong các cuộc bình chọn của các tổ chức du lịch và các tạp chí danh tiếng thế giới như Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, PATA, Cigar Aficionado và nhiều tổ chức danh tiếng khác trên thế giới.