Chính thức khai trương mùa du lịch Cửa Lò 2011

Tối 30/4, Lễ hội du lịch Cửa Lò 2011 đã được tổ chức, mở đầu cho việc khai trương mùa du lịch năm 2011 tại Cửa Lò, Nghệ An.

Trong hoạt động du lịch, năm 2011, thị xã Cửa Lò xác định chủ đề : “Xanh-sạch-đẹp, thân thiện, mến khách – hướng tới thành phố du lịch.”

Đảng bộ và nhân dân thị xã Cửa Lò quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2011 vì mục tiêu phát triển bền vững, đưa du lịch Cửa Lò là điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách.

Mục tiêu cụ thể được thị xã đề ra là phấn đấu trong năm 2011 đón 2 triệu lượt khách, tăng 8% so với năm 2010; doanh thu du lịch đạt 900 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2010.

Để đạt được mục tiêu trên, thị xã Cửa Lò đang phát huy lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, kết cấu cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật sẵn có của thị xã, đẩy nhanh phát triển du lịch, dịch vụ với tốc độ cao, tạo sự đột phá về thị trường khách du lịch nhằm tăng doanh thu du lịch, tăng nguồn thu ngân sách, ổn định và nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân.

Nằm trong hoạt động khai trương mùa du lịch năm 2011, tối 30/4, tại thị xã Cửa Lò còn có chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò biển hẹn” và tổ chức bắn pháo hoa.

Ngày 1/5 cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như Hội đua thuyền truyền thống và các trò chơi dân gian; công diễn các tiết mục xuất sắc trong liên hoan nghệ thuật quần chúng.