Đà Nẵng: Nhiều tour du lịch hấp dẫn đầu năm

Năm nay, các điểm du lịch tâm linh, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhiều điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Nẵng như Bảo tàng điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu thiên đường du lịch và bảo tồn sinh thái Sơn Trà thực sự rất hút khách, không những khách nội địa mà còn du khách quốc tế. Đa phần đều hướng đến loại hình tham quan du lịch văn hóa Việt Nam và cái Tết truyền thống, chợ quê, Tết Việt…

Sáng 8/2 (mồng 6 Tết), gần 200 con chim bồ câu huy động bằng tiền đóng góp của người dân đã được thả tại Công viên biển Đông và nhanh chóng nhập vào Vườn chim hòa bình với hơn 1.000 con chim bồ câu tại Công viên biển Đông đã tạo cảnh tượng đầu năm đầy ấn tượng cho du khách đến với thành phố bên bờ sông Hàn.

Đây là hoạt động thả chim bồ câu, phát động xây dựng vườn chim hòa bình tại Công viên biển Đông do Ban QL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng tổ chức tạo nên cảnh quan du lịch hấp dẫn cho du khách.

Nhân dịp này, sáng cùng ngày Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng phối hợp cùng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP tổ chức khai cuộc Du xuân Sơn Trà đầu năm Tân Mão. Theo đó, các tour đường bộ và đường biển cùng các hoạt động thể thao giải trí trên biển chính thức khai cuộc đầu năm.

Đặc biệt các tour tham quan bán đảo Sơn Trà gồm: Lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, câu mực, tham quan vòng quanh bán đảo Sơn Trà bằng đường thủy và đường bộ sẽ chính thức khai cuộc phục vụ du khách sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao trên biển như lướt sóng cùng Jetski, cưỡi phao chuối, dù lượn trên không, Kayaking… cũng bắt đầu khởi động phục vụ du khách.

Trước đó, vào ngày 7/2 (mùng 5 Tết Âm lịch) tại Đà Nẵng đã khai trương tour du lịch tham quan thành phố bằng trực thăng. Ngay ngày đầu tiên đã có vài trăm du khách trong và ngoài nước tham gia. Đây là loại hình tour du lịch đặc biệt nhất là lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng. Du khách tham gia tour này sẽ được trực thăng MI, EC đón từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đưa đi ngắm toàn cảnh TP.Đà Nẵng từ trên không, chiêm ngưỡng các công trình nổi tiếng, ngắm sông Hàn, biển Mỹ Khê, núi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng nơi có tượng Phật cao nhất Đông Nam Á … với giá của tour này là 5,9 triệu đồng/du khách.

Tin từ các hãng lữ hành Đà Nẵng cho biết: Tết Nguyên đán năm nay lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng đột biến, với hơn 9.300 khách, tăng 132% so với cùng kỳ. Đã có 31 chuyến bay quốc tế trực tiếp hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa gần 3 nghìn khách từ Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong đến thành phố. Khách đường biển cũng không kém phần, 5 chuyến tàu biển với gần 2 nghìn du khách cập cảng.

Năm nay, các điểm du lịch tâm linh, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Bảo tàng điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu thiên đường du lịch và bảo tồn sinh thái Sơn Trà thực sự rất hút khách, không những khách nội địa mà còn du khách quốc tế. Đa phần đều hướng đến loại hình tham quan du lịch văn hóa Việt Nam và cái Tết truyền thống, chợ quê, Tết Việt…

Để tham gia các chương trình du lịch hấp dẫn này, Quý khách hãy liên hệ với Công ty du lịch Hà Nội (HanoiTourism.,JSC) tại Hà Nội và Hải Phòng để được tư vấn và đăng ký tour.