Du lịch lễ 30-4: Nội “cháy” tour biển đảo, Ngoại kín chỗ

Hình thức tour phong phú hơn, từ nghỉ dưỡng, khám phá đến tìm hiểu văn hóa, lịch sử…

Vừa qua đợt nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương,Michael Kors Handbags
Michael Kors Outlet UK các đơn vị lữ hành tiếp tục đưa một lượng khách lớn tới các điểm du lịch trong và ngoài nước. Do thời tiết nắng nóng nên địa điểm được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất vẫn là các khu vực biển, đảo. Ngoài ra, các tour đi nước ngoài cũng kín chỗ từ rất sớm.

Chọn tour dài hơi

Dịp lễ năm nay rơi vào cuối tuần, ngày nghỉ dài hơn nên khách du lịch có xu hướng chọn các tour 3-5 ngày. Dẫn đầu trong danh sách điểm đến được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất vẫn là các tour biển đảo kết hợp nghỉ dưỡng như Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu… Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Du lịch Saigontourist, một số tour như Côn Đảo, Phú Quốc đã khóa sổ cách đây 3-4 tuần. Riêng các cơ quan, doanh nghiệp đã đặt chỗ từ cách đây cả tháng. Vì vậy, du khách đi tour lẻ phải khó khăn lắm mới đăng ký được chỗ đi biển cho dịp lễ.

Năm nay, tình hình kinh tế ổn định hơn, kết hợp với thời tiết nắng nóng bất thường nên các công ty lữ hành đã mở rộng tuyến du lịch như Phan Thiết – Nha Trang – Đà Lạt, Đà Nẵng – Hội An – Huế, Rạch Giá – Phú Quốc, Nha Trang – Đà Lạt… Hình thức tour cũng phong phú hơn, từ nghỉ dưỡng, khám phá đến tìm hiểu văn hóa, lịch sử…

Một số công ty vẫn làm việc trong ngày giỗ tổ và thứ Bảy, Chủ nhật để dồn ngày nghỉ sang dịp lễ 30-4, số ngày nghỉ có thể lên đến 7-10 ngày. Đó cũng là lý do để các tour du lịch nước ngoài trong dịp này tăng lên. Theo thông tin từ các công ty lữ hành, khách du lịch có xu hướng đăng ký tour từ khá sớm, hiện hầu hết các tour nước ngoài tại các công ty du lịch đều đã kín chỗ. Trong đó, hút khách nhất vẫn là các điểm đến như Hong Kong, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Kota – Kinabalu (đảo Borneo), Hàn Quốc. Các tour du lịch cao cấp cũng thu hút nhiều du khách trong dịp này như tour Paris, Pháp – Ý, Mỹ, Nhật…

Miền Trung “gặt hái” du khách

Đến thời điểm này, tại Đà Nẵng, các đường bay nội địa của Vietnam Airlines, Jetstar bay chặng Đà Nẵng-Hà Nội, Đà Nẵng-TP.HCM hầu hết “cháy” vé. Các hãng chuyên cung cấp xe du lịch đường dài và các địa bàn lân cận như Hà Nội, Vinh, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, số ghế trong hai ngày 30-4 và 1-5 hầu hết đã trám đầy chỗ. Nhiều hãng vận tải đang xin chạy bổ sung và tăng chuyến tại các tuyến du lịch này.

Riêng các khách sạn lớn, khách sạn ven biển Đà Nẵng như Golden Sea, Mỹ Khê 1, Tourane… trong những ngày lễ sẽ rơi vào cảnh “cháy” phòng vì lượng phòng đều đã được đặt trước. Một nhân viên quản lý khách sạn Golden Sea cho biết: “Do thời tiết vào ngày nghỉ nắng nóng nên rất nhiều du khách thích đặt phòng nghỉ gần các bãi biển”.

Đặc biệt, năm nay lượng du khách chơi sang khi đi nghỉ tại các resort khu vực đường ven biển Sơn Trà-Điện Ngọc và các khu nghỉ dưỡng ở Hội An. Tại các khu du lịch sinh thái trên rừng núi như Bà Nà, Suối Mơ, Hải Vân, lượng khách chọn làm điểm đến trong mấy ngày nghỉ lễ cũng tăng mạnh.

Ngoài các điểm du lịch nghỉ dưỡng gần các bãi biển, núi thì các điểm tham quan di tích lịch sử tại các tỉnh cũng được du khách lựa chọn. Các di tích hút nhiều tour khách đến tham quan nhất trong đợt nghỉ lễ này sẽ là Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam); Đại Nội, lăng tẩm vua chúa nhà Nguyễn (Huế); Thành Cổ, địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị)…