Hải Phòng: Người dân được truy cập wi-fi miễn phí tại 3 địa điểm

Chiều 28.12, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ khai trương hệ thống truy nhập vô tuyến băng thông rộng TP Hải Phòng. Theo đó, Dự án “Đầu tư hệ thống truy nhập vô tuyến băng thông rộng tại Trung tâm Hội nghị TP, khu vực dải Trung tâm và khu du lịch Cát Bà” được UBND TP giao Sở TTTT làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là VNPT Hải Phòng với tổng mức đầu tư 5,4 tỉ từ nguồn vốn ngân sách TP. Hệ thống được lắp đặt bao gồm 90 thiết bị phát sóng (Access Point); 2 máy chủ quản lý và 1 phần mềm quản lý cùng các thiết bị, vật tư khác, trong đó Trung tâm Hội nghị TP có 30 thiết bị phát sóng, khu vực Dải trung tâm TP có 35 thiết bị phát sóng và khu vực Cát Bà có 25 thiết bị phát sóng.

truy_cap_wifiNgười dân Hải Phòng truy cập wifi miễn phí

Chỉ tính riêng việc “phủ” wifi miễn phí tại khu vực trung tâm và Trung tâm Hội nghị thành phố đã giúp khoảng 1/4 số dân sống tại khu vực lân cận được sử dụng wifi miễn phí, bao gồm một phần quận Hồng Bàng, Ngô Quyền và Lê Chân.

Việc khai trương hệ thống truy nhập băng thông rộng nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập internet băng rộng không dây của người dân, các cơ quan tổ chức và du khách tại 3 địa điểm trên – là những nơi có đông người dân, du khách tham quan, du lịch. Với việc phủ sóng wi-fi ở những địa điểm này, UBND TP Hải Phòng mong muốn từng bước phát triển hạ tầng viễn thông TP được hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc việc ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn TP; giúp người dân và khách du lịch khai thác thông tin, truy cập internet được thuận tiện.