Hàng loạt chuyến tàu du lịch quốc tế đến Hạ Long

Từ tháng 11/2011 đến tháng 3/2012 sẽ có 87 chuyến tàu biển cao cấp SuperStar Aquarius mang theo khoảng 190.000 du khách và thuyền viên (chủ yếu mang quốc tịch Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc…) đến Vịnh Hạ Long và Huế, Đà Nẵng.

Ngay trong tháng 11 này, tàu SuperStar Aquarius đến Hạ Long 15 chuyến theo dịch vụ của Saigontourist, tháng 12 sẽ thực hiện 18 chuyến,  tháng 1/2012 dự kiến 18 chuyến, tháng 2/2012 sẽ cập cảng 17 chuyến và tháng 3/2012 tăng đến 19 chuyến…

Được biết, tàu biển SuperStar Aquarius thuộc hãng tàu Star Cruises khai thác khách du lịch tàu biển quốc tế đến Việt Nam theo hành trình định tuyến mới, trong đó có điểm đến Vịnh Hạ Long. Đây là đối tác của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

Nhân sự kiện Vịnh Hạ Long lọt vào top bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, đại diện Saigontourist bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết: “Saigontourist đã sớm triển khai gửi bản tin về sự kiện nói trên đến các đối tác nước ngoài, cập nhật thông tin trên hệ thống website (tiếng Việt và các ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức…). Qua đó, tạo cơ hội thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến vịnh Hạ Long.”

Theo bà Trà, suốt bốn năm qua kể từ ngày phát động cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, rất nhiều du khách Việt Nam và quốc tế đã đến với Hạ Long bằng các tour đường bộ, hàng không và tàu biển.

Đặc biệt, du lịch MICE với nhiều đoàn khách trong và ngoài nước, trong đó đáng chú ý có những đoàn hàng ngàn khách nước ngoài đã và đang theo các sản phẩm du lịch tiết kiệm, du lịch cao cấp và truyền thống của Saigontourist đến với Quảng Ninh, kết hợp dự hội nghị và team-building ngay trên Vịnh Hạ Long.