Khai mạc Năm du lịch biển đảo tại Nam Trung Bộ

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2011: “Du lịch biển đảo,” tổ chức tối 1/4, tại quảng trưởng 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, với sự tham dự của hơn 20.000 nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương.

Phát biển tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ Việt Nam có trên 3.200km bờ biển, với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, giàu đa dạng sinh học; tiềm năng to lớn về các loại hình du lịch biển đảo. Đảng và Nhà nước đã có các nghị quyết, chiến lược quy hoạch phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam với mục tiêu đến năm 2020 kinh tế biển đảo Việt Nam đóng góp trên 50% tổng sản phẩm nội địa, trong đó du lịch biển là khâu đột phá. .

Năm du lịch duyên hải Nam Trung Bộ với chủ đề “du lịch biển đảo” nhằm phát huy lợi thế tiềm năng du biển đảo gắn với các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc trưng; là cơ hội để quảng bá du lịch biển đảo ở tầm quốc gia, tăng cường xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch, khai thác có hiệu quả tiềm năng và sản phẩm du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội các tỉnh trong khu vực. .

Với chủ đề “Du lịch biển đảo,” chương trình nghệ thuật đêm khai mạc được mở đầu bằng phần “Phú Yên 400 năm.” Chương trình tái hiện quá trình lịch sử vùng đất Phú Yên từ thời sơ khai đến quá trình chống chọi thiên tai, chống giặc ngoại xâm với nhiều sự kiện đã trở thành huyền thoại.

Phần hai của chương trình nghệ thuật mang tên “Âm vang từ những miền quê” mang đậm nét văn hóa biển của tám tỉnh, thành ven biển Nam Trung Bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Kết thúc lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2011: “Du lịch biển đảo” là màn bắn pháo hoa đặc sắc./.