Khai thông tuyến bay Hồng Kông – Đà Nẵng

Hai tháng sau khi hai khu nghỉ dưỡng và hai câu lạc bộ golf đứng đầu ở khu vực miền Trung Việt Nam liên hiệp lại để hình thành Hội Vietnam Golf Coast (www.vietnamgolfcoast.com), hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đồng thời lên kế hoạch mở đường bay nối liền Hồng Kông với điểm đến hấp dẫn này.

Kể từ ngày 26/11, vào các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, Việt Nam Airlines (VNA) sẽ có các chuyến bay từ Hồng Kông – sân bay nhộn nhịp nhất khu vực Đông Nam Á, đến Đà Nẵng – điểm du lịch vô cùng lý thú với sự kết hợp tuyệt vời giữa những bãi biển hoang sơ, các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế và những sân golf danh tiếng.

Danh tiếng của Đà Nẵng “nổi như cồn” vào đầu năm nay, khi Câu lạc bộ golf Đà Nẵng (được thiết kế bởi huyền thoại Greg Norman) và Câu lạc bộ golf Montgomerie Links (do golf thủ lừng danh Colin Montgomerie thiết kế) cùng nằm trên bãi biển Hà My, chính thức đi vào hoạt động.

Không lâu sau đó, hai câu lạc bộ này đã cùng với hai khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất của khu vực (The Nam Hải và Life Resort Đà Nẵng) và Công ty Điều hành Tour Du lịch Golf hàng đầu Châu Á – Golfasian, cùng nhau thảo luận và đi đến liên hiệp nhằm đẩy mạnh hoạt động du lịch và giải trí vốn vẫn còn mới mẻ ở bờ biển miền Trung này.

Giữa tháng 8 vừa qua, ý tưởng này đã trở thành hiện thực với sự ra mắt của Hội Vietnam Golf Coast, một sự kết hợp hoàn hảo giữa thể thao và nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch với những tiện nghi sang trọng nhất trong cùng một điểm đến.

Với những đặc trưng văn hóa và ẩm thực, Đà Nẵng và Hội An đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách, đặc biệt là sự quan tâm dành cho các thành viên của Hội Vietnam Golf Coast.

Độc giả tạp chí Asian Golf Monthly vừa bình chọn Montgomerie Links là sân golf tốt nhất Việt Nam. Tạp chí Golf Digest Singapore và Hong Kong Golfer thì so sánh sân golf của CLB Golf Đà Nẵng với những sân golf có thiết kế đẹp bậc nhất của Anh. Trong khi đó, tạp chí du lịch Travel + Leisure công nhận The Nam Hải với tư cách là khu nghỉ dưỡng có thiết kế đẹp nhất thế giới trong cuộc bình chọn năm 2008. Còn Life Resort Đà Nẵng, vừa đi vào hoạt động được 7 tháng, là khu nghỉ dưỡng mới nhất trong hệ thống các khu nghỉ dưỡng 5 sao của Life Resorts – thương hiệu được ca ngợi không ít trên các tạp chí du lịch hàng đầu thế giới.

Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hồng Kông sẽ cất cánh vào lúc 19:20 và đáp xuống Đà nẵng lúc 20:00. Chuyến bay từ Đà Nẵng sẽ khởi hành lúc 15:30 và hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông lúc 18:15. Thời gian bay khoảng chừng 1 tiếng 40 phút. Giá vé khứ hồi đã bao gồm thuế là 318 USD.