Khai trương tuần văn hóa du lịch Sầm Sơn

Với chủ đề “Sầm Sơn – nơi gặp gỡ những sắc màu văn hóa”, tuần văn hóa du lịch Sầm Sơn đã được mai mạc tối 28/4 tại thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa. Hàng chục nghìn du khách đã về tham dự sự kiện này.

Trong đêm khai mạc, du khách được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật mang đậm nét truyền thống dân tộc và đặc trưng văn hóa dân gian xứ Thanh, như trò Xuân Phả (Thọ Xuân), tổ khúc múa đèn Đông Anh (Đông Sơn), đi cà kheo (thị xã Sầm Sơn)… cùng các làn điệu dân ca, như: khặp Thái, hát ru Mường, xường Mường.

Hoà chung với sắc màu văn hóa xứ Thanh là các trò chơi, làn điệu được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, như: nhã nhạc Cung đình Huế, cồng chiêng Tây Nguyên, quan họ Bắc Ninh…

Trong tuần văn hóa du lịch (từ ngày 28/4 đến 1/5) còn diễn ra giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt; giải vô địch bóng chuyền bãi biển toàn quốc… cùng nhiều tour phục vụ du khách, như: hành trình về với kinh đô (Sầm Sơn – Lam Kinh); về miền quê cổ tích (Sầm Sơn – Động Từ Thức); bất ngờ Cẩm Lương (Sầm Sơn – Thành Nhà Hồ – suối cá Cẩm Lương); du thuyền sông Mã (Sầm Sơn – Cửa Hới)…

Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 16 km về phía đông. Bãi biển này được người Pháp phát hiện và bắt đầu được khai thác cho mục đích tắm biển từ năm 1906. Bờ biển ở đây khá bằng phẳng với các bãi cát thoai thoải, sóng êm, nồng độ muối vừa phải, rất thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng.