Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010 mở cửa miễn phí mừng đại lễ nghìn năm Thăng Long Hà Nội

Từ ngày 06/10 đến 11/10/2010 sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010” tại Công viên Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là một trong các hoạt động của chương trình Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đồng thời chào mừng năm Du lịch Quốc gia được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Đây là sự kiện văn hóa du lịch nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, giữ gìn và phát huy tinh hoa ẩm thực đất Việt. Liên hoan sẽ tái hiện giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực Việt Nam đồng thời giữ gìn, bảo tồn và phát huy nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là dịp quảng bá vẻ đẹp bình dị, thân thiện của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Liên hoan là một triển lãm du lịch và ẩm thực hoành tráng, tạo ấn tượng mạnh và chuẩn mực góp phần tôn vinh Việt Nam – Điểm đến đang nổi lên như một địa chỉ du lich An toàn – hấp dẫn – thân thiện. Liên hoan gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật ba miền kết hợp các trò chơi dân gian thể hiện tình yêu quê hương đất nước và truyền thống văn hoá dân tộc đặc sắc. Đây là một không gian văn hóa hòa quện: tái hiện một Hà Nội xưa và nay, một Hà Nội là trung tâm của cả nước với những tiếng rao hàng, những khu triển lãm tranh và chữ, những làng nghề cổ; sự kết tinh văn hóa ẩm thực đặc sắc ba miền Bắc – Trung – Nam; văn hóa nghệ thuật các vùng miền: quan họ, ca trù, biểu diễn ca Huế, múa chén, cải lương, các điệu hò Nam Bộ. Liên hoan có chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa với chủ đề: Hà Nội với bạn bè cả nước và Quốc tế, cả nước hướng về Hà Nội.

Liên hoan sẽ giới thiệu 130 gian hàng trong đó có: 64 gian hàng miền Bắc, 27 gian hàng miền Trung, 27 gian hàng miền Nam và 12 gian hàng quốc tế. Đã có 108 đơn vị của 15 tỉnh thành với 300 món ăn đăng kí tham gia liên hoan lần này.

Liên hoan sẽ miễn phí vé vào cửa cho du khách tham dự Liên hoan. Khách tới tham dự Liên hoan sẽ sử dụng coupon (phiếu mua hàng) có giá trị tương đương tiền đối với mọi hoạt động giao dịch thương mại trong khuôn khổ Liên hoan. Liên hoan cũng sẽ có đội ngũ hướng dẫn viên cho du khách trong và ngoài nước (nếu có nhu cầu).