LOT Airlines sẽ bay Ba Lan – Hà Nội từ tháng 11

Ngày viết 20/10/2010 02:11:26


 
Hãng hàng không LOT Airlines (Ba Lan) đã chuẩn bị lịch bay thẳng giữa thủ đô Warsaw của Ba Lan và Hà Nội, dự kiến từ ngày 13-11-2010.

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng cơ quan này đã cấp quyền vận chuyển cho LOT Airlines khai thác 3 chuyến bay thẳng/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư và Bảy trên đường bay Warsaw – Hà Nội.

LOT Airlines sẽ sử dụng máy bay Boeing B767-300 cho các chuyến bay đến sân bay quốc tế Nội Bài lúc 15 giờ và thời gian cất cánh từ Việt Nam dự định là 00 giờ 10 phút. Hãng đã mở bán vé cho các chuyến bay Warsaw – Hà Nội tại trang web www.lot.com , với giá vé khứ hồi được bán cho giai đoạn đầu khoảng 800 đô la Mỹ.

Với đường bay Warsaw – Hà Nội, LOT Airlines sẽ là hãng hàng không duy nhất thực hiện các các chuyến bay thương mại trực tiếp giữa khu vực Đông Âu và Việt Nam. Hãng sẽ cùng với Air France (Pháp), Lufthansa (Đức), Qatar Airways (Qatar), Thai International Airways (Thailand), Cathay Pacific (Hong Kong), Singapore Airlines, Vietnam Airlines… khai thác các chuyến bay nối Việt Nam và châu Âu.

Vietnam Airlines hiện là một trong số ít các hãng hàng không có các chuyến bay thẳng theo lịch bay thường lệ giữa Việt Nam và châu Âu thông qua các sân bay như Frankfurt (Đức) và Paris (Pháp). Air France và LOT Airlines sẽ gia nhập danh sách các hãng hàng không thực hiện các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và châu Âu trong năm nay.

LOT Airlines đang quản lý đội máy bay khoảng 55 chiếc, bao gồm Boeing B767-300 ER, B737-400, B737-500 và Embraer 170 và 175. Hãng là thành viên của STAR – liên minh hàng không lớn nhất thế giới hiện nay.