Nâng cấp công nghệ trong du lịch

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa kêu gọi các nước thành viên ASEAN chú trọng ứng dụng công nghệ cao vào du lịch để tăng sức cạnh tranh.

Tổng cục trưởng Suraphon Svetasreni cho biết đến nay TAT đã khá thành công trong việc ứng dụng công nghệ vào quảng bá du lịch cũng như xử lý khủng hoảng. Ông Suraphon nói rằng các nước thành viên ASEAN cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ số vào du lịch.

Thông điệp của ông Suraphon được đưa ra tại Diễn đàn Du lịch Kỹ thuật số châu Á – Thái Bình Dương vừa được tổ chức ở Thái Lan. Theo báo Pattaya Mail, đây là lần đầu tiên một diễn đàn về ứng dụng công nghệ số vào du lịch diễn ra tại nước này.

Nằm trong chiến lược ứng dụng và phổ cập công nghệ hỗ trợ phát triển du lịch, chính phủ Thái Lan đang quyết tâm mở rộng “vùng phủ sóng” của mạng internet băng thông rộng. Theo đó, đến năm 2015, ít nhất 80% dân số nước này có thể tiếp cận mạng băng thông rộng, và con số đó sẽ tăng lên 95% vào năm 2020.

Hiện mới chỉ có 33% dân Thái tiếp cận hệ thống này. Giới chức du lịch và công nghệ Thái hiện đang triển khai xây dựng 20.000 điểm phủ sóng wifi miễn phí tại các khu vực công cộng. Con số này sẽ được nâng lên 250.000 điểm trên toàn quốc trong vòng 5 năm nữa.