"Sầm Sơn – Nơi gặp gỡ những sắc màu văn hoá"

KTNT – Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc bầu cử khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức sự kiện Tuần văn hóa – Du lịch, Sầm Sơn 2011 diễn ra từ ngày 28/4-2/5/2011.

 

Đây là sự kiện mang tầm quốc gia gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch không chỉ giới thiệu các sản phẩm của làng nghề truyền thống mà còn là dịp giới thiệu tới du khách truyền thống lịch sử, văn hiến của mảnh đất địa linh nhân kiệt.

Ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban tổ chức sự kiện, cho biết, Thanh hóa vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt, có một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể và vật thể vô cùng phong phú không những có giá trị đặc trưng mà còn đa dạng về thể loại. Hiện, Thanh Hóa có 1.535 di tích lịch sử văn hóa, đã có 613 di tích đã được xếp hạng, trong đó Thành nhà Hồ đang được đề cử UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, xứ Thanh còn là một vùng đất văn hóa phi vật thể vô cùng độc đáo, mang sắc thái riêng của 7 dân tộc với 160 lễ hội truyền thống…

Hiện, tốc độ tăng trưởng du lịch bình quân của Thanh Hóa giai đoạn 2006-2010 đạt trên 22%/năm, đặc biệt năm 2010, lần đầu tiên tỉnh này đón trên 2 triệu lượt khách du lịch với doanh thu gần 1.190 tỷ đồng. Đến nay, nhiều tour du lịch đã được kết nối đến với các vùng miền trong cả nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Thanh Hóa và các tỉnh khác.

Mục tiêu thời gian tới đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế phát triển nhất vì thế tỉnh Thanh Hóa đang đầu tư các khu, điểm du lịch quan trọng với 38 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch được triển khai tổng kinh phí là 350 tỷ đồng và 47 dự án đang xúc tiến đầu tư kinh doanh với số vốn đăng ký đạt 14.000 tỷ đồng…