Sôi động tour du lịch lễ Quốc khánh

Năm nay, lễ Quốc khánh 2/9 rơi vào ngày thứ năm trong tuần nên rất nhiều người dân chọn đi du lịch vào cuối tuần. Nắm bắt được nhu cầu này, các công ty du lịch lữ hành tung ra hàng loạt tour du lịch đa dạng để du khách dễ dàng chọn lựa.
Tour lễ không tăng giá

Theo đại diện các công ty du lịch, thị trường du lịch năm nay dù gặp nhiều khó khăn về kinh tế những vẫn sôi động và thuận lợi vì người dân đã có kế hoạch nghỉ dưỡng cho dịp lễ từ rất sớm.
Năm nay, Công ty du lịch Vietravel đã tung ra hơn 100 tour lễ 2/9 đa dạng về điểm đến cả trong và ngoài nước. Giá tour vẫn giữ nguyên không tăng so với ngày thường. Hiện các tour đang được giới thiệu tại mạng travel.com.vn khá dạng về cả điểm đến và nhiều tour đang áp dụng giá khuyến mãi.
Anh Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng truyền thông Vietravel cho hay : “Năm nay công ty đã làm việc với hệ thống đối tác đảm bảo dịch vụ đúng chất lượng, mức giá tour lễ không tăng. Chúng tôi dự kiến sẽ phục vụ khoảng 2.000 khách du lịch trong nước và 2.500 khách du lịch nước ngoài, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2010”.
 
Việc đi du lịch của người dân năm nay có xu hướng trước hết là chọn các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Sapa, Yên Tử, Hạ Long, Ninh Bình và Tràng An. Vì ở đây có những giá trị văn hoá, lịch sử và vẻ đẹp thiên nhiên đặc trưng.x
Ngoài ra còn một phần là do giá tour cho tuyến này được áp dụng chính sách khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn, giảm đến 2,5 triệu đồng/tour, và giảm hơn 500.000 đồng so với thời điểm kích cầu các tour phía Bắc trong cùng kỳ năm 2010.
Còn lại đối với các tour miền Trung bao gồm Huế, Đà Nẵng, Hội An, Bà Nà, Phong Nha (Quảng Bình), hay Đà Lạt, Nha Trang và Phan Thiết, Phú Quốc, Côn Đảo cũng là điểm lựa chọn tiếp theo của những người thích khám phá.
Trong đó các tour miền Trung khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh đang được áp dụng chính sách giảm giá đến 1,5 triệu đồng, riêng tour Phú Quốc được giảm giá đến 1,7 triệu đồng.
Một điểm thuận lợi nữa đối với du khách phía Bắc là các tuyến bay thẳng Hà Nội – Cần Thơ, Hà Nội – Phú Quốc đã được triển khai vì vậy các tour “Hành trình khám phá phương Nam” cũng rất sôi động với nhiều chương trình liên tuyến hấp dẫn.
Tour lễ ngoại “nóng” lên 
Các tour lễ đang nóng lên khi có một lượng lớn du khách Việt Kiều về quê để nghỉ hè cùng người thân đang góp phần làm thị trường du lịch nội địa và quốc tế trở nên sôi động hơn với các kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay.
 
Theo đại diện Vietravel, các tour lễ ngoại thu hút khách là do công ty đã không tăng giá tour trong dịp lễ. Với cách làm này đã giảm bớt áp lực về kinh tế cho những người có mong muốn cùng gia đình đi chơi lễ xa.
Hiện nay, rất nhiều du khách theo nhóm hoặc gia đình chọn đi du lịch nước ngoài vì sự hấp dẫn của các điểm đến du lịch quốc tế riêng tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia đang hot nhất với mức giá tour hợp lý và di chuyển bằng hàng không.
Chị Hoàng Thị Mai, quận 1 tâm sự: “Tôi luôn mong muốn có điều kiện cùng gia đình qua Thái Lan, vừa vui chơi và mua sắm. Nhưng ngày bình thường thì quá bận, nghỉ lễ thì quá ít ngày, vì thế ít có điều kiện đi. Năm nay để thưởng cho con trai mới đậu đại học tôi đã quyết định cùng gia đình đi chơi, cũng may giá tour tại Vietravel lần này vẫn như ngày bình thường”
 Các điểm đến khác như Hồng Kông, Malaysia, Singapore đặc biệt là Hàn Quốc luôn được xem là “hiện tượng” điểm hình của sự tăng trưởng. Lượng khách đăng ký hiện nay cho thấy nhiều thời điểm tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm 2010.
Các tour như Nhật Bản sau thiên tai được du khách đăng ký khá đều và đang dần trở lại cao điểm. Hiện tour Hàn Quốc (4 ngày) đang tung ra với giá rẻ bất ngờ, và chỉ khởi hành một ngày duy nhất (31/8) từ TP. Hồ Chí Minh, chỉ có 15.990.000 đồng/khách.
Các tour xa đến châu Âu, Mỹ, Úc cũng sẽ tăng nhanh khi bước vào mùa thu với các lễ hội như lễ hội hoa Floriade tại Úc (Canberra), tour “Mùa thu nước Pháp” (7 ngày) khởi hành vào dịp cuối tháng 9, 10 và 11 với giá 64.999.000 đồng, được đánh giá sẽ hút khách nhất vì châu Âu mùa này có 2 lý do để du khách phải chọn, thứ nhất là vẻ đẹp lộng lẫy của Paris mùa thu, thứ hai từ khoảng tháng 10 châu Âu bước vào mùa “sale off”. Cơ hội mua hàng hiệu giá rẻ được nhiều du khách săn tìm vào dịp này…