Thượng Hải – Điểm du lịch tầm cỡ thế giới

Thượng Hải sẽ đầu tư 40 tỉ Nhân dân tệ trong vòng 5 năm tới để biến nơi này thành điểm đến du lịch tầm cỡ thế giới. Đây là kế hoạch tham vọng vừa được Sở du lịch Thượng Hải công bố gần đây.

Theo kế hoạch, Thượng Hải sẽ khởi công 13 dự án du lịch chính, trong đó có các khu nghỉ dưỡng ven biển tại Fengxian và khu nghỉ dưỡng đầm lầy tại Jiading, cũng như khu cắm trại tại Songjiang… Ngoài ra, công viên Disney cũng sẽ được khởi công vào cuối tháng 3.
Cheng Meihong, Phó Giám đốc Sở du lịch Thượng Hải cho biết: “Thượng Hải là một thành phố cửa ngõ quốc tế quan trọng tại khu vực châu Á – Thái bình dương. Vì thế, chúng tôi sẽ cố gắng để thể hiện tính linh hoạt của một đô thị quốc tế của Thượng Hải. Du lịch của Thượng Hải phải được nâng cấp và tiếp tục phát triển trong tương lai”.
Cũng theo kế hoạch, Thượng Hải sẽ thiết lập hệ thống du lịch tự phục vụ tiêu chuẩn, được hoàn thiện với hệ thống thông tin du lịch số hoá và công nghệ hoá.
Trong dịp triển lãm thế giới Thượng Hải 2010, một tour du lịch chủ đề EXPO đã được quảng bá rộng rãi tại các thị trường du lịch khu vực vùng châu thổ sông Dương tử. Dựa trên những kinh nghiệm này, các công ty du lịch tại các tỉnh Giang Tô, Triết Giang và thành phố Thượng Hải đã bắt đầu hợp tác lên kế hoạch cho những chuyến du lịch mới, tập trung theo chủ đề hàng năm.