Tổ chức “Tuần Văn hóa – Du lịch Sầm Sơn 2011”

Sáng 5/4, tại cuộc giao ban báo chí ở Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến thông báo một số hoạt động về “Tuần Văn hóa – Du lịch Sầm Sơn năm 2011”.

 

Theo đồng chí Phó Chủ tịch thì đây là một trong những hoạt động trọng tâm, chào mừng 36 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, 121 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa 13 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; hướng tới việc tổ chức “Năm du lịch quốc gia -2015” tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa.

Do vậy, việc tổ chức “Tuần Văn hóa – Du lịch Sầm Sơn năm 2011” được coi là sự kiện mang tầm quốc gia, bao gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, dịch vụ và du lịch. Tại đây, không chỉ giới thiệu các sản phẩm du lịch, các làng nghề truyền thống, các tài nguyên thiên nhiên tài nguyên nhân văn, truyền thống lịch sử của mảnh đất “Địa linh, nhân kiệt”, mà còn là dịp để nhân dân và du khách trong và ngoài nước “thưởng thức” đặc trưng văn hóa dân gian xứ Thanh, văn hóa của các vùng miền có kinh đô trong toàn quốc như Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Thọ, Ninh Bình, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế v.v… Đây chính là điểm mới lạ ở lễ hội này.

Xác định “Tuần Văn hóa – Du lịch Sầm Sơn 2011 là một sự kiện quan trọng trong năm 2011 của tỉnh Thanh Hóa nên từ nhiều tháng qua, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật du lịch, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng về đường sá, tăng cường công tác quảng bá, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch, cũng như chỉnh trang đô thị du lịch biển. Đến nay về cơ bản, công tác chuẩn bị cho “Tuần Văn hóa – Du lịch Sầm Sơn 2011” đã hoàn tất.

Được biết, ngoài việc các hoạt động trong tuần văn hóa – du lịch với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, trong dịp này, tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Sầm Sơn và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì cho Đảng bộ và nhân dân thị xã Sầm Sơn