Tour du lịch Hải Phòng – Bắc Kinh – Tây Tạng (8 ngày 7 đêm, Đường bay)

Du lịch Hải Phòng – Bắc Kinh – Tây Tạng

(8 ngày 7 đêm)

Được xem như một trong những thánh địa Phật giáo nổi tiếng vào bậc nhất thế giới, Tây Tạng không chỉ có thảo nguyên, tuyết và cát mà còn là thiên đường của những công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng, dễ dàng chinh phục những du khách dù khó tính nhất.

Cao nguyên Tây Tạng có diện tích khoảng 1.200.000km vuông, nằm ở độ cao gần 5000m, là một vùng đất rộng lớn và cao nhất Trung Hoa. Được mệnh danh là “Nóc nhà của Thế giới” với những dãy núi cao nhất hành tinh như dãy Hymalaya với đỉnh Everest, cao nguyên Tây Tạng được hình thành do quá trình kiến tạo và va chạm của các mảnh địa chất trên bề mặt vỏ Trái đất từ hàng triệu năm trước mà thành. Vì vậy, cho đến nay người ta vẫn còn thấy nhiều dấu vết của các loài động vật biển hoá thạch cùng nhiều hồ nước mặn trên khắp vùng thảo nguyên mênh mông. Phật giáo Tây Tạng, còn gọi là Lạt Ma giáo, là một hệ phái Phật Giáo quan trọng thuộc Phật giáo Đại Thừa, được truyền bá nhiều nơi gần Hy–mã–lạp sơn. Đặc trưng của Phật giáo Tây Tạng là sự trộn lẫn của các Thuyết nhất thiết hữu bộ và phép tu của Kim Cương Thừa. Tôn giáo là nền tảng cơ bản trong đời sống người Tây Tạng, vì vậy hình ảnh những ngôi chùa, những vị tăng trong màu áo nâu được nhìn thấy khắp nơi trên vùng đất thảo nguyên đầy cát và gió.

Sự ước ao tới “Nóc nhà của Thế giới” không còn là trong mơ ước nữa, du khách hãy tận dụng cơ hội khi sức khoẻ còn đang sung sức để tới đây, dù chỉ một lần trong đời và cùng Hanoi Tourism khám phá, chinh phục thảo nguyên mênh mông chứa đựng bao điều bí ẩn…

(8 ngày 7 đêm)

NGÀY 1: HẢI PHÒNG – BẮC KINH (ĂN TỐI)

05h00: Xe và hướng dẫn viên của Hanoi Tourism đón đoàn tại Hải Phòng ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay lúc 10h10 đi Bắc Kinh (transit tại Quảng Châu).

16h00: Đến Bắc Kinh. Xe cùng hướng dẫn viên địa phương đón đoàn tại sân bay, đưa đoàn về khách sạn. Sau bữa tối đoàn đi xem các tiết mục biểu diễn KungFu Thiếu Lâm Tự rất đặc sắc. Nghỉ đêm tại khách sạn ***.

NGÀY 2: BẮC KINH – TÂY TẠNG (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn đi tham quan Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan duy nhất được cho là có thể nhìn thấy từ vũ trụ. Thăm xí nghiệp bào chế thuốc bắc Đồng Nhân Đường, Cảnh Thái Lam với các sản phẩm được chế tác thủ công từ đồng rất cao cấp và tinh xảo. Thăm Quảng trường Thiên An Môn, Cố Cung (Tử Cấm Thành) với 9999 gian điện nguy nga tráng lệ. Sau bữa tối đoàn lên tàu cao tốc đặc biệt T27 khởi hành lúc 21h30 đi Tây Tạng (48 tiếng trên tàu). Nghỉ đêm trên tàu.

NGÀY 3: TRÊN TÀU (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng trên tàu. Tàu tiếp tục hành trình đi Tây Tạng. Ngắm cảnh thiên nhiên độc đáo đặc trưng của Tây Tạng. Ăn trưa và ăn tối trên tàu. Nghỉ đêm trên tàu.

NGÀY 4: LHASA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng. Tàu tiếp tục hành trình đi Tây Tạng với độ cao ngày càng tăng trên con đường mây trắng và không khí ngày càng loãng (Tàu sẽ cung cấp thêm oxy cho đủ khách trên tàu). Ngắm cảnh thiên nhiên. Ăn trưa trên tàu. Tàu đến Lhasa – thánh địa Phật giáo của Trung Quốc nằm ở độ cao hơn 3700m. Đoàn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên. Nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 5: LHASA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng. Sau đó đoàn đi tham quan Cung Điện Potala hay cũng được gọi là cung điện mùa hè của Đạt Lai Lạt Ma – một di sản văn hóa của thế giới. Cung điện Potala được bắt đầu xây dựng từ năm 637 trên một ngọn đồi có tên là Marpo Ri với độ cao 3,700 m so với mực nước biển. Đây là cung điện 13 tầng với 1.000 phòng, 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma. Ăn trưa.

Chiều: Đoàn tham quan chùa Đại Chiếu (hay cũng được gọi là tu viện Đại Chiếu). Đây là một tu viện rất nổi tiếng của Phật Giáo được xây dựng từ năm 693 và được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Đây cũng là một điểm hành hương thiêng liêng của tín đồ Phật giáo. Mua sắm tại phố Barkhor. Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 6: LHASA – SHIGATSE (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng. Trả phòng. Xe đưa đoàn vượt qua đèo Gangbala – cao 4,800 m so với mực nước biển để tham quan Dương Hồ (Yanmdrok Lake) – phong cảnh đặc trưng của cao nguyên Tây Tạng, Đại cầu Khúc Thủy – 1 trong 3 cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Yarlung Tsangpo. Ăn trưa và tối. Nghỉ đêm ở Shigatse.

NGÀY 7: SHIGATSE – LHASA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng. Tham quan Chùa Tashilumpo – nơi ở của các vị Đại Lai Lạt Ma. Ăn trưa. Xe đưa đoàn về lại Lhasa. Ăn tối. Tự do mua sắm. Nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 8: LHASA – QUẢNG CHÂU – HẢI PHÒNG (ĂN SÁNG)

Ăn sáng. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay đi Quảng Châu. Đến sân bay Bạch Vân, đoàn làm thủ tục xuất cảnh và đáp chuyến bay CZ về Hà Nội. Xe đưa đoàn về Hải Phòng. Chia tay, kết thúc chuyến du lịch Bắc Kinh Tây Tạng 8 ngày.

GIÁ TRỌN GÓI: 1499 USD/1khách

(Áp dụng cho đoàn từ 15 khách trở lên)

Bao gồm:

• Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, phòng đôi (lẻ khách sẽ ngủ phòng 3 người).

• Ăn bữa chính ăn 8 món + 01 canh/ bàn 10 người.

• Xe vận chuyển đoàn theo lịch trình.

• Vé máy bay , lệ phí sân bay, phí an ninh, phí xăng dầu: Hà Nội – Bắc Kinh, Quảng Châu – Hà Nội.

• Tàu từ Bắc Kinh đi Tây Tạng, vé máy bay chặng Lhasa – Quảng Châu.

• Vé thắng cảnh vào cửa 1 lần.

• Visa vào Trung Quốc, Tây Tạng.

• Sổ kiểm dịch & sổ tiêm chủng quốc tế, phí cửa khẩu phía Việt Nam và Trung Quốc.

• Chi phí công hàm xét duyệt cho đoàn vào Tây Tạng và sổ thông hành cho người nước ngoài được phép vào những vùng chưa đối ngoại của Tây Tạng.

• Bảo hiểm lữ hành xe và bảo hiểm tình huống bất ngờ.

• Hướng dẫn viên phục vụ đoàn suốt tuyến.

Không bao gồm:

• Tiền nghỉ phòng đơn.

• Tiền mua túi oxi tại Tây Tạng.

• Chi phí tiền mua hương hoa, các lễ vật dâng chùa và chi phí mời thầy giảng thuyết và làm các lễ vật riêng cho đoàn ngoài chương trình.

• Tiền ăn uống ngoài chương trình, tiền điện thoại, tiền giật là, tiền quá cước hàng không và các khoản chi tiêu cá nhân…

Thủ tục đăng ký đi tour:

• Hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 06 tháng (gần thời điểm du lịch) + 02 ảnh 4 x 6cm. Nộp thủ tục trước ít nhất 15 ngày.

• Thanh toán toàn bộ giá trị tour trước ngày khởi hành

Lưu ý:

• Đối với khách có vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch, huyết áp không nên tham gia chương trình này – Đối với khách là nhà sư, nhà báo, diễn viên điện ảnh không được cấp visa du lịch vào Tây Tạng.