Tour du lịch mới đưa vào khai thác: Sun Spa Resort – động Thiên Đường – hang Tám Cô

Tập đoàn Trường Thịnh (Quảng Bình) đang chuẩn bị xúc tiến khai trương tour du lịch khép kín tại Quảng Bình với hành trình từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa Resort đến hang Tám Cô và vào động Thiên Đường. Dự kiến tour du lịch này bắt đầu thực hiện từ tháng 9 năm 2010.

Tour du lịch Sun Spa Resort – hang Tám Cô – động Thiên Đường là tour du lịch độc đáo và có nhiều nét mới lạ. Nó kết hợp được các yếu tố: du lịch văn hóa tâm linh – lịch sử với du lịch sinh thái, mạo hiểm khám phá và du lịch nghỉ dưỡng.

Sun Spa Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm thơ mộng trên bán đảo Bảo Ninh (TP Đồng Hới). Ở nơi đây từng được ví von như một nàng tiên cá xoãi mình giữa hai làn nước xanh thẳm, một bên là đại dương bao la, một bên là dòng sông Nhật Lệ hiền hòa. Du khách sẽ xuất phát từ Sun Spa Resort đi theo đường Hồ Chí Minh lên Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đi đến tuyến đường 20 Quyết thắng để vào viếng hang Tám Cô và dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng. Và từ hang Tám Cô, du khách sẽ tiếp tục khám phá động Thiên Đường tráng lệ.

Động Thiên Đường nằm cách Km 16 đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng hơn 3 km. Từ đường Hồ Chí Minh đi đến động Thiên Đường phải băng qua giữa rừng già Phong Nha – Kẻ Bàng, ở đó du khách đi dưới tán rừng hàng trăm năm tuổi, cây cổ thụ thẳng tắp che rợp bóng nắng. Động Thiên Đường nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Động Thiên Đường được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005, có độ dài 31 km và được xem là kỷ lục với một hang động đá vôi. Trong động có nhiều hang động nối tiếp nhau, ở trong động có vô vàn thạch nhũ được kiến tạo trong hàng trăm triệu năm, từ trần hang rủ xuống, từ dưới đất nhô lên với nhiều hình thù kỳ thú và tuyệt đẹp. Nơi đây thạch nhũ được pha với thạch anh nên dưới ánh đèn tạo thành những ánh hào quang kỳ ảo. Hệ thống thạch nhũ ở hang Thiên Đường tạo ra nhiều hình ảnh sinh động, kỳ lạ. Động Thiên Đường có vẻ đẹp lộng lẫy và không gian thoáng đạt với những khối thạch nhũ huyền bí khó có hang động nào sánh bằng. Theo ông Tim Howard- chuyên gia hang động của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh thì động Thiên Đường là một trong những hệ thống hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn đã từng khảo sát trong nhiều hệ thống hang động trên thế giới.

Ông Võ Minh Hoài, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thịnh cho biết, du lịch Quảng Bình còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá, đặc biệt là nhiều hang động đẹp cùng hệ thống động, thực vật đa dạng, phong phú trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đầu tư khai thác tour du lịch mới này nhằm phát huy và khai thác các tiềm năng, thế mạnh của Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nói riêng và cả vùng đất Quảng Bình nói chung.

Khi đánh giá về việc đưa tuyến du lịch khám phá hang động Thiên Đường vào khai thác, ông Nguyễn Văn Huyên- Phó giám đốc Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, việc đưa động Thiên Đường vào hoạt động là khai thác tiềm năng du lịch của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản.

Đồng thời tạo công ăn việc làm, cải thiện sinh kế cho cộng đồng dân cư địa phương nhằm giảm áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên ở khu vực Di sản, giảm tải lượng khách đến động Phong Nha, động Tiên Sơn. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động du lịch sẽ tuyên truyền cho người dân ý thức giữ gìn và bảo vệ các giá trị của di sản.

Khi được đưa vào khai thác, tour du lịch mới lạ và hấp dẫn, giàu sức khám phá này của Tập đoàn Trường Thịnh chắc chắn sẽ góp phần vẫy gọi khách du lịch đến Quảng Bình trong tương lai ngày một đông hơn.

Chương trình Tour tham khảo: Hà Nội – Hang Cô Tám – Động Thiên Đường (3 ngày 2 đêm).

Quý khách có nhu cầu khám phá chương trình du lịch mới này vui lòng liên hệ với Hanoi Tourism để đặt tour và được tư vấn.