Tuần lễ văn hóa du lịch Sầm Sơn 2012

Tối 28.4, tại thị xã biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra lễ hội khai mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch Sầm Sơn 2012” với chủ đề “Sầm Sơn – sắc mới” và lễ đón nhận quyết định công nhận thị xã Sầm Sơn là đô thị loại 3.

 

Diễn ra từ ngày 28.4 đến 2.5, “Tuần Văn hóa –  Du lịch Sầm Sơn 2012” là một sự kiện du lịch đặc biệt của tỉnh Thanh Hoá, với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa – thể thao – du lịch tiêu biểu, hấp dẫn và ấn tượng.

Trong đêm khai mạc, nhân dân Thanh Hoá và du khách gần xa đã được đắm chìm trong lung linh sắc màu văn hóa, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Sầm Sơn – sắc mới” với những màn trình diễn các trò chơi, trò diễn dân gian độc đáo, mang đậm nét truyền thống dân tộc và đặc trưng văn hóa dân gian xứ Thanh.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc “Tuần Văn hóa –  Du lịch Sầm Sơn 2012”, thị xã Sầm Sơn đã đón nhận quyết định trở thành đô thị loại 3. Đây là điều kiện thuận lợi để Sầm Sơn huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển trở thành một thành phố du lịch biển trong tương lai.

Mục tiêu đặt ra cho du lịch Sầm Sơn là năm 2012 sẽ đón được 2,2 triệu lượt khách, tăng 14,6% so với năm 2011, doanh thu du lịch đạt 1.100 tỉ đồng.