VietnamAirlines tăng tải trên đường bay trọng điểm dịp

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ tăng chuyến, tăng tải trên những đường bay trọng điểm trên thị trường nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2011.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, trong khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của hành khách dịp Tết Nguyên đán vẫn tiếp tục tăng thì thị trường hàng không nội địa Việt Nam xảy ra tình trạng khan vé, “cháy” vé máy bay trên trục Bắc – Nam, chiều Sài Gòn – Hà Nội.

Theo số liệu dự báo của Vietnam Airlines, trong giai đoạn Tết Nguyên đán 2011, nhu cầu đi lại của khách hàng tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2009 trên đường bay TP.HCM – Hà Nội và tương ứng trên đường bay TP.HCM – Đà Năng tăng 28%.

Trước diễn biến này, để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch tăng chuyến, tăng tải trên các được bay được dự đoán có nhu cầu cao và vào giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2011 được xác định từ 19/1 – 20/2/2011 theo Dương lịch (tức 15/12 – 17/1 Âm lịch).

Kế hoạch tăng chuyến, tăng tải của trên một số đường bay trọng điểm, nhu cầu cao như sau:

Trên đường bay HAN-SGN-HAN: Dự kiến triển khai tăng tải với số ghế bình quân/ngày khoảng 7.300 ghế/ngày/chiều, tăng 21% so cùng kỳ năm 2009, tăng 62% so với thường lệ (trong đó, có ngày cao điểm, ghế cung ứng lên đến hơn 9.200 ghế/ngày/chiều, tăng hơn 106% so với tải thường lệ và hơn 20% so cùng kỳ).

Trên đường bay SGN-DAD-SGN: Vietnam Airlines dự kiến tăng tải với số ghế bình quân/ngày: 3.200 ghế/ngày/chiều, tăng 28% so cùng kỳ, tăng 44% so với thường lệ (trong đó, có ngày cao điểm, ghế cung ứng lên đến hơn 4.400 ghế/ngày/chiều, tăng hơn 107% so với tải thường lệ và hơn 17% so cùng kỳ).

Các đường bay địa phương khác: Vietnam Airliens đang tiếp tục lập kế hoạch tăng tần suất trên các đường bay đi và đến các địa phương như: Quy Nhơn, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc… nhằm phục vụ nhu cầu của bà con về quê ăn Tết nguyên đán và quay trở lại thành phố làm việc sau Tết.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Vietnam Airlines cho biết: “Đây là kế hoạch tăng chuyến, tăng tải dự kiến, Vietnam Airlines sẽ căn cứ nhu cầu thị trường với những thời điểm cụ thể để có điều chỉnh về kế hoạch tăng chuyến, tăng tải chính thức”.