Ba tàu du lịch quốc tế cùng cập cảng Nha Trang

Ông Bùi Xuân Lương, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là lần đầu tiên ngành du lịch Khánh Hòa cùng lúc đón nhiều tàu du lịch quốc tế đến như vậy.

Ba tàu biển du lịch quốc tế cùng cập cảng Nha Trang bao gồm tàu Minerva có 200 thuyền viên và 400 khách du lịch chủ yếu từ Mỹ; tàu Princess Daphne có 300 khách du lịch từ Australia, châu Âu và 200 thuyền viên; tàu Nautica có 700 khách du lịch đến từ Mỹ và 360 thuyền viên.

Trong số du khách trên có khoảng 60% đặt các tour du lịch đến các địa điểm nổi tiếng ở Nha Trang như Tháp Bà, Hòn Chồng, tour đồng quê, thưởng thức ẩm thực… Chiều cùng ngày, các tàu trên rời thành phố Nha Trang tiếp tục hành trình của mình.

Trước đó, ngày 5/2 tức mùng 3 Tết Tân Mão, gần 1.800 khách quốc tế trên tàu Artermis cũng đã cập cảng Nha Trang tham quan thành phố.

Như vậy, mở đầu cho năm mới Tân Mão, ngành du lịch Khánh Hòa đã đón 4 tàu du lịch quốc tế với gần 4.000 du khách. Theo báo cáo của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 5 ngày Tết Tân Mão (từ ngày 3 – 7/2) đã có gần 96.000 lượt khách du lịch đến Nha Trang tham quan, tăng gần 15% so với năm trước, trong đó khách quốc tế gần 19.000 lượt, tăng 9%.