Kích cầu du lịch 2010 – chiến dịch bán hàng giảm giá

Nhằm thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa và tăng nhanh lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, ngày 08 tháng 3 năm 2010, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Chương trình kích cầu Du lịch năm 2010 “Việt Nam – Điểm đến của Bạn”. Theo đó Tổng cục Du lịch phối hợp với Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phát động Chiến dịch bán hàng giảm giá “Impressive Vietnam Grand Sale 2010” vào tháng 8,9/2010.

– Du lịch kết hợp mua sắm là một loại hình du lịch phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Nguồn thu từ mua sắm của khách du lịch là nguồn thu nhập chính của ngành Du lịch nhiều nước như Thái Lan, Malaysia và Singapore. Các nước này đã rất thành công trong việc tổ chức các chiến dịch bán hàng giảm giá trong suốt một thập kỷ qua.

– Tổng cục Du lịch phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam phát động chiến dịch này tại một số thành phố lớn và trung tâm du lịch chính ở Việt Nam, cụ thể là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Các địa phương khác nếu có khả năng tổ chức sẽ đăng ký với Tổng cục Du lịch.

– Thời gian: 2 tháng, từ tháng 8 – 9/2010.

– Đối tượng tham gia là các siêu thị, cửa hàng mua sắm, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, các điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, hãng vận chuyển.

– Các đơn vị tham gia đăng ký với Sở Công Thương và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại 3 thành phố này. Sau đó, các Sở thông báo chính thức cho Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến Thương mại) và Tổng cục Du lịch.

– Lựa chọn tổ chức các phố mua sắm, phố nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ và phố ẩm thực tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tổ chức Chương trình bốc thăm trúng thưởng cho khách du lịch mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng đã đăng ký chính thức tham gia Chương trình.

– Tổ chức Hội chợ bán hàng giảm giá (Impressive Viet Nam Grand Sale Fair 2010) tại trung tâm Hội chợ triển lãm của 3 thành phố. Các tổ chức, cá nhân trong cả nước có thể đăng ký tham gia vào hoạt động này với mức giảm giá từ 10-50% trong 2 tháng khuyến mại.

– Chiến dịch bán hàng giảm giá được ủng hộ bằng nhiều cách như thẻ ưu đãi giảm giá (Tourist Privilege Card) hoặc vé mua sắm (shopping coupon). Các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch đăng ký cung cấp thẻ ưu đãi hoặc vé mua sắm cho khách du lịch. Khách du lịch chỉ cần xuất trình hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân để nhận thẻ ưu đãi này.