Thêm đường bay thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã cấp phép cho hãng hàng không Tứ Xuyên (Sichuan Airlines) khai thác các đường bay thẳng từ các thành phố của Trung Quốc đến Hà Nội và TPHCM từ tháng 3-2011

 
Sichuan Airlines đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên đường bay Trùng Khánh-Hà Nội từ tối ngày 6-3, và khai thác 2 chuyến bay/tuần vào thứ Năm và Chủ nhật trong giai đoạn đầu.
Cũng trong tháng 3-2011, Sichuan Airlines sẽ thực hiện các chuyến trên đường bay Thành Đô-Nam Ninh-TPHCM-Nam Ninh-Thành Đô, với tuần xuất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai và thứ Năm. Hãng sẽ dùng máy bay Airbus A321, A320 và A319 có số ghế từ 150 đến 180 cho 2 đường bay mới đến Việt Nam.
Sichuan Airlines cho biết các đường bay thẳng mới này sẽ giúp khách rút ngắn được nhiều thời gian cho việc đi lại bằng đường hàng không giữa Trùng Khánh và Hà Nội, thay vì phải quá cảnh tại Nam Ninh. Thời gian bay dự kiến giữa Trùng Khánh và Hà Nội là 2 giờ.
Theo Cục Hàng không, các hãng hàng không Trung Quốc là Air China, China Southern Airlines, Shanghai Airlines, Shenzhen Airlines, Hainan Airlines và Sichuan Airlines khai thác 13 đường bay từ Quảng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Vũ Hán, Thành Đô, Trùng Khánh, Nam Ninh, Hải Khẩu tới Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng của Việt Nam.
Hiện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đang khai thác 7 đường bay từ Hà Nội/TPHCM đi các thành phố của Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Côn Minh.