Jetstar Pacific thay logo biểu tượng mới

Hôm qua, Jetstar Pacific đã tiếp nhận chiếc A320 mới tinh từ nhà sản xuất Airbus. Chiếc máy bay này sẽ được sơn logo Jetstar Pacific, chứ không còn chữ Jet màu đen và ngôi sao vàng cam ở đuôi như các máy bay khác.

Đại diện truyền thông của Jetstar Pacific cho rằng việc tiếp nhận chiếc A320 không chỉ đánh dấu sự thay đổi biểu tượng của hãng mà còn khởi đầu cho việc chuyển đổi đội hình máy bay từ Boeing sang Airbus. Hãng sẽ chuyển đổi toàn bộ đội bay của mình để thống nhất sử dụng tàu bay của Airbus. Hiện Jetstar Pacific có 6 máy bay Boeing 737-400s.

Chiếc Airbus A320 đầu tiên mang biểu tượng mới của Jetstar Pacific dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 20/10.

Yêu cầu thay đổi biểu tượng và dỡ bỏ biển hiệu, quảng cáo có in hình ngôi sao vàng và chữ Jet gây nhầm lẫn với Jetstar Airways của Australia được Cục Hàng không VN đưa ra từ giữa tháng 5.

Hiện Jetstar Pacific đã hoàn tất việc thay biển, logo hình ảnh của mình tại các cửa hàng, đại lý bán vé máy bay, sân ga, và nhiều địa điểm khác trên toàn quốc. Theo đó, biển hiệu, quảng cáo của hãng sẽ không có hình ngôi sao màu vàng cam và chữ Jet gây nhầm lẫn với Jetstar Airways của Australia.

Riêng việc sơn lại máy bay thì Cục Hàng không VN cho phép Jetstar Pacific được thực hiện từ từ căn cứ vào lịch bảo dưỡng và hạn chế chi phí phát sinh cho doanh nghiệp. Các máy bay khi được chuyển sang Singapore để bảo dưỡng sẽ đồng thời được sơn lại màu mới. Còn những chiếc mới nhận về lúc đầu là máy bay trắng sau đó sẽ được in logo và biểu tượng mới.