Tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long thủng đáy, 12 người chết

Trưa 17/2, lực lượng chức năng đã vớt được 12 thi thể trong đó có 10 người nước ngoài, sau vụ chìm tàu Trường Hải ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Nguyên nhân bước đầu xác định vỏ đáy tàu bị bung khiến nước tràn vào.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Vũ Văn Thìn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết rạng sáng nay, tại vị trí neo đậu gần đảo Ti Tốp thuộc vịnh Hạ Long, trên tàu du lịch Trường Hải có 27 người. Trừ đoàn thủy thủ 5 người và một hướng dẫn viên Việt Nam, trên tàu có 21 khách, trong đó có 19 khách quốc tế, 2 khách Việt.
“Sau khi phát hiện vỏ tàu bị bung, thủy thủ đoàn đã thông báo với du khách và kêu gọi tàu neo đậu lân cận ứng cứu. Khi nước tràn vào tàu, 9 người nước ngoài và nhóm thủy thủ đã kịp nhảy xuống biển và được ứng cứu sống, số còn lại đã bị chìm cùng tàu”, ông Thìn nói.
Theo Chánh văn phòng, đến trưa 17/2, lực lượng chức năng đã vớt được 12 thi thể, gồm 10 người nước ngoài và 2 người Việt Nam, trong đó có một hướng dẫn viên và một Việt kiều.
Chiều nay con tàu sẽ được trục vớt để lực lượng chức năng khám nghiệm và đưa ra nguyên nhân cụ thể.
Theo một nguồn tin, khách nước ngoài trên tàu Trường Hải đến từ Anh, Pháp, Nhật, Mỹ, Australia, Thụy Điển… đi du lịch kiểu “Tây balo”, đăng ký tour qua một đại lý du lịch tại phố cổ Hà Nội với lịch trình 2 ngày một đêm.