Bi thảm đặc sản du lịch Thái Lan

Thái Lan vốn nổi tiếng là thiên đường của những người chuyển giới. Tại đất nước với đặc trưng 3S bao gồm Sex, sea, sun (tình dục, bãi biển, ánh nắng mặt trời), show diễn của người chuyển đổi giới tính luôn là một sự khám phá thú vị của khách du lịch khi đến với đất nước này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đằng sau sự hào nhoáng dưới ánh đèn sân khấu, cuộc sống thực sự của những người chuyển giới quả thực khá bi thảm.
“Đặc sản” du lịch Thái Lan
Nhiều người cho rằng, người chuyển giới là “đặc sản” của du lịch Thái Lan mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Bất cứ tour du lịch nào tới đất nước chùa vàng, không nhiều thì ít cũng phải gắn với những chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ chuyển giới.

Hiện nay tại Thái Lan, người chuyển giới tập trung đông đảo nhất tại thủ đô Bangkok và thành phố du lịch nổi tiếng Pattaya. Thường thì chỉ tại những thành phố du lịch nổi tiếng như thế này, những người chuyển đổi giới tính mới có cơ hội làm ăn và moi tiền của những khách du lịch.
Những người chuyển giới ở Thái thường được chuẩn bị trước nhiều năm, khi giới tính của họ được xác nhận là lầm lẫn từ năm 14, 15 tuổi, họ đã bắt đầu tiêm hoocmon giới tính để khi 18 tuổi sẽ làm phẫu thuật, khi đó việc chuyển giới thuận lợi và hài hòa hơn rất nhiều.
Được biết, mỗi ca phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan trung bình mất chừng 10.000 USD, nhưng thường thì họ phải làm thêm các phẫu thuật thẩm mỹ khác để trở thành một cô gái xinh đẹp như: ngực đầy, môi đỏ, mũi thanh, da mịn màng… nên con số kia mới chỉ là tối thiểu. Theo các bác sỹ  thì việc tạo hình một bộ phận sinh dục nữ cho một người đàn ông là chuyện không hề dễ dàng. Vì thế nên không phải bác sĩ nào cũng làm được “cái đó” đẹp đẽ. Một số bác sĩ làm không đẹp, bệnh nhân thậm chí phải đi làm lại ở bác sĩ tốt hơn để được hài lòng cả mình và cả “đối tác” sau này.
Không chỉ là việc chuyển đổi giới tính thông thường mà có thể ngay lập tức trở thành một người khác. Những người đàn ông chuyển giới thành phụ nữ suốt đời sẽ phải tiêm hoocmon giới tính mỗi tháng 1 lần, và quan trọng hơn, họ phải “thông” bộ phận sinh dục nữ được bác sĩ phẫu thuật tạo hình cho mình mỗi ngày 3 lần.
Cuộc sống của những người chuyển giới
Trong những năm trở lại đây, một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Pattaya, Thái Lan, mà du khách không thể bỏ qua là Tiffany Show, chương trình biễu diễn nghệ thuật của những diễn viên vốn là nam đã chuyển đổi giới tính. Sân khấu rực rỡ, với âm thanh hiện đại, cùng nhiều kỹ xảo sân khấu đã làm cho những tiết mục này luôn luôn đầy ắp khán giả. Những show diễn kéo dài suốt 2 giờ và cứ cách 2 tiếng lại có một show mới.

Được biết, khi tham gia vào những show diễn kiểu này, Chính phủ Thái Lan cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cuộc sống của người chuyển giới. Điều đó khiến thu nhập trung bình của một nghệ sĩ chuyển giới trong một đêm có thể lên tới 1.000 USD.
Tuy nhiên, theo lời của những người này bộc bạch thì tiền lương không ăn thua gì so với cuộc sống phải chi trả rất nhiều thứ như tiền ăn, uống, nhà trọ.. Rồi cũng phải chắt chiu để gửi về quê cho bố mẹ. Chính vì thế nhiều “cô” xinh đẹp mỹ miều cũng phải cố kiếm cho mình một “đại gia” bao bọc. Đặc biệt trong khi làm việc tại Tiffany show thì không “cô” nào được phép đi khách. Khách du lịch chỉ được chụp hình và trả tiền “bo”… Nhưng ngoài giờ phục vụ trong nhà hát, ban giám đốc cũng không quản lý được.
Vì vậy, có những người vì muốn kiếm thêm tiền hoặc tuổi đời không còn phù hợp với những show diễn kiểu này, họ đành phải đến kiếm sống ở “địa bàn” của những người đổi giới. Một gái mại dâm là người chuyển đổi giới tính tại Pattaya cho biết: “Nguy hiểm nhất là những lần bị cảnh sát bắt hoặc gặp khách mua dâm thô tục. Tôi biết một số chị em bị hãm hiếp tập thể, vì bị lừa khi thấy chỉ có một khách đến tìm họ, họ cảm thấy an toàn. Nhưng khi đến điểm hẹn, bạn bè của anh ta đang nằm chờ sẵn. Và lúc đó thì chúng tôi chẳng thể làm gì. Tôi nhớ một người chị em bị hãm hiếp đến mức phải vào bệnh viện”- người này cho biết thêm.