Cước vận tải tăng 15-20 phần trăm

(NLĐ) – Theo các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây (TPHCM), đầu tuần này sẽ gửi văn bản lên Sở Tài chính, Sở GTVT và Cục Thuế TPHCM để đăng ký điều chỉnh giá cước tăng từ 15%-20%.

 

Trước đó, các doanh nghiệp cho thuê xe du lịch trên địa bàn TPHCM cũng đã điều chỉnh ngay giá cho thuê xe tăng từ 10%-15% đối với tuyến đường dài, tuyến đường ngắn tăng 20%.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TPHCM, đến thời điểm này, hầu hết nhà xe đã áp dụng mức giá cước vận tải mới với mức tăng từ 15%-20% đối với khách hàng không có hợp đồng. Riêng với khách hàng đã có hợp đồng, các nhà xe cũng đang đàm phán để điều chỉnh mức cước tăng tương ứng và sẽ áp dụng trong vài ngày tới.

Tương tự, Hiệp hội Taxi TPHCM cũng cho biết do việc điều chỉnh giá cước taxi tăng ngay là không thể vì cần có thời gian đăng ký giá cước mới với các cơ quan chức năng; sau đó phải mất thêm khoảng một tuần nữa để cơ quan giám định điều chỉnh lại đồng hồ tính cước cũng như niêm chì song chắc chắn giá cước taxi sẽ tăng khoảng 10%.