Đề xuất phát triển du lịch trực thăng tại Vịnh Hạ Long

Chiều 7/11, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bà Dato Sri DR. Ng Yen Yen Bộ Trưởng Bộ Du lịch Malaysia dẫn đầu Đoàn công tác đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về cơ hội đầu tư vào du lịch tại Quảng Ninh.

Tham dự cuộc làm việc với đoàn đại biểu Malaysia có ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Phạm Minh Chính – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh; ông Đỗ Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh…cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Trong bài phát biểu của mình, bà Dato Sri DR. Ng Yen Yen – Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia đã giới thiệu về ngành “công nghiệp không khói” của đất nước Malaysia. Theo đó, tại Malaysia, du lịch là 1 trong 5 ngành kinh tế trọng điểm của đất nước, mỗi năm, ngành du lịch đã tạo việc làm cho hơn 1 triệu người dân và đóng góp 25% GDP cho đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh với Đoàn công tác, đặc biệt là tiềm năng về du lịch của Vịnh Hạ Long, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn ngành du lịch Quảng Ninh đang vướng mắc như cơ sở hạ tầng cho phát triển du lịch còn hạn chế, nguồn nhân lực cho du lịch còn hạn chế về số lượng và chất lượng, việc khai thác Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long còn thô sơ, chưa bài bản…Ngành du lịch Quảng Ninh cũng rất mong muốn có sự hợp tác quốc tế, đặc biệt là sự hợp tác với Malaysia để cùng nhau khai thác thế mạnh về du lịch.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Bộ Du lịch malaysia cho rằng: Để du lịch Vịnh Hạ Long trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Quảng Ninh cần  quan tâm đầu tư khai thác ở các lĩnh vực: Phát triển công viên chuyên đề; bảo tàng biển… Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cần nghiên cứu xem xét loại hình du dịch bằng trực thăng, vì hiện nay ở Việt Nam đã có hãng hàng không giá rẻ từ Malaysia tới TP Đà Nẵng, sắp tới sẽ hướng tới TP Hạ Long.

Thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và ngỏ lời mời các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh sang thăm Malaysia, đồng thời hy vọng hợp tác giữa hai bên sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp.