Jetstar Pacific dừng khai thác đường bay Hà Nội – Nha Trang

Việc tạm ngừng phục vụ trên đường bay Hà Nội – Nha Trang từ 5/9 là kế hoạch mà Jetstar Pacific đã dự kiến từ trước, ông Tạ Hữu Thanh, Phó tổng giám đốc Thương mại của Jetstar Pacific trao đổi với VnEconomy.

Theo ông Thanh, ngay từ khi khai thác đường bay này vào ngày 1/6/2010, hãng đã có kế hoạch chỉ khai thác đến 5/9, sau đó sẽ tạm ngừng.

Lý do thứ nhất là đường bay Hà Nội – Nha Trang có tính thời vụ cao. Bước sang tháng 9, nhu cầu đi lại của người dân trên chặng này sẽ giảm mạnh. Tiếp đến, Jetstar Pacific cũng muốn tạm ngừng đường bay để thực hiện việc bảo dưỡng máy bay, chuẩn bị phục vụ nhu cầu của hành khách trên các đường bay chính là Hà Nội – Tp.HCM; Hà Nội – Đà Nẵng… sẽ tăng cao vào dịp cuối năm.

Cũng theo ông Thanh, đường bay này sẽ được mở lại vào cuối tháng 3 sang năm. Giai đoạn đầu, chặng Hà Nội- Nha Trang sẽ được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đến tháng 6, khi nhu cầu đi du lịch tăng cao, hãng có thể phục vụ với tần suất 2-3 chuyến khứ hồi/ngày.

Hiện hãng này đang khai thác đội máy bay 6 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737-400. Theo kế hoạch, cuối tháng 10 tới đây, Jetstar Pacific sẽ đưa vào sử dụng thêm một máy bay Airbus A320. Đến năm 2014, Jetstar Pacific sẽ phát triển đội máy bay hiện có lên 15 chiếc, bao gồm toàn bộ máy bay A320 mới nhằm tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao hệ số khai thác tàu bay và chất lượng phục vụ hành khách.