Triển khai cấp biển hiệu cho xe du lịch

(HNM) – Tin từ Tổng cục Du lịch, nhằm chấn chỉnh tình trạng các xe du lịch trá hình vận chuyển hành khách hoạt động tại các khu vực trung tâm thành phố lớn, cuối tháng 3 này, các địa phương trên cả nước sẽ đồng loạt triển khai cấp biển hiệu cho xe ô tô vận chuyển khách du lịch được áp dụng dựa trên Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BVHTTDL-BGTVT.

Theo đó, quy định bắt buộc đối với xe du lịch là niên hạn phục vụ không quá 20 năm, lái xe và nhân viên phục vụ phải có Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch do Sở VH, TT& DL địa phương cấp.

Từ ngày 1-7 tới, các phương tiện vận chuyển khách du lịch còn phải gắn thiết bị hành trình (hộp đen) theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, các phương tiện tham gia vận chuyển khách du lịch được cấp biển hiệu cũng sẽ được ưu tiên ở một số trường hợp như: ưu tiên bố trí nơi dừng, đỗ thuận tiện để đón, tiễn khách tại bến xe, nhà ga, sân bay…, đồng thời được phép hoạt động không hạn chế về thời gian trên tuyến đường dẫn đến các khách sạn từ 3 sao trở lên.