Gần 2,5 vạn khách du lịch đến Cát Bà trong dịp lễ hội

Trong dịp lễ hội làng cá, khai trương du lịch Cát Bà 2012 diễn ra từ 28-3 đến 2-4, du lịch Cát Bà thu hút gần 2,5 vạn lượt khách trong nước và quốc tế.

 

Một loạt các sự kiện diễn ra trong dịp này, trong đó nổi bật là đêm khai trương du lịch 31-3 và giải đua thuyền rồng trên biển tranh cúp Báo Hải Phòng thu hút hàng vạn du khách đến xem, cổ vũ. Du lịch Cát Bà cũng có những đổi thay tích cực khi tuyến đường xuyên đảo phục vụ phát triển du lịch nói riêng, kinh tế xã hội nói chung được mở rộng, nâng cấp ở một số đoạn vốn nhỏ, hẹp, dốc; nhiều khách sạn, nhà hàng được xây mới, cải tạo, nâng cấp khang trang, tiêu chuẩn hơn để phục vụ khách du lịch. Đặc biệt, dịch vụ và cách thức phục vụ du lịch ngày càng được chú trọng nhằm chuyên nghiệp hóa, tạo sự hài lòng cho du khách.

Sự kiện lễ hội làng cá, khai trương du lịch Cát Bà thu hút du khách trong thời điểm mùa du lịch hè chưa thực sự bắt đầu cho thấy hiệu quả trong công tác tổ chức, quảng bá du lịch của huyện Cát Hải và ngành du lịch Hải Phòng. Điều này càng có ý nghĩa khi Cát Bà đang được lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.