Ra mắt chi nhánh Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội

Ngày 1/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam công bố mở chi nhánh Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội, nhằm mục đích quảng bá du lịch Hàn Quốc, tăng cường trao đổi giữa người dân hai nước và đẩy mạnh giao lưu du lịch, văn hóa giữa hai quốc gia.

 

Văn phòng tại Hà Nội của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc được thành lập với tư cách là một phòng trực thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam với tên gọi “Phòng Du lịch và Văn hóa”.

 

Bên cạnh lễ khai trương chính thức, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam còn tổ chức buổi triển lãm du lịch tư vấn và quảng bá các sản phẩm du lịch dành cho các doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Sự kiện này dựa trên nhu cầu du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng cao của người dân Việt Nam bắt nguồn từ sự yêu thích đối với làn sóng Hàn Quốc bao gồm phim truyền hình, phim truyện, ca nhạc…; và được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới trong việc kinh doanh xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch Hàn Quốc với việc cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch như các sự kiện lớn liên quan đến du lịch Hàn Quốc, du lịch chữa bệnh…

Bên cạnh đó, ngày 2/4 vào lúc 14 giờ sẽ có buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc dành cho mọi đối tượng quan tâm đến du lịch và văn hóa Hàn Quốc.

 

Ông Hyungtaek Hugh Lim – Trưởng đại diện Phòng Du lịch và Văn hóa, Đại diện Văn phòng Hà Nội của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết: Vai trò của văn phòng nhằm mục đích tuyên truyền sức hấp dẫn của du lịch Hàn Quốc và quảng bá các chương trình giao lưu trao đổi giữa người dân hai nước, không chỉ đối với Việt Nam mà còn với cả các nước lân cận trong khu vực. Số liệu thống kê cho thấy trong năm 2010 có 90.213 khách du lịch Việt Nam sang thăm Hàn Quốc (tăng 18,7% so với con số 75.978 của năm trước đó) và 520.000 khách Hàn Quốc sang thăm Việt Nam.

Ngoài ra, với việc liên tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 7~8% mỗi năm, thu nhập của người dân Việt Nam cũng không ngừng tăng cao, do vậy số người Việt Nam đi du lịch nước ngoài cũng tăng theo đó. Hàng tuần có 26 chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó có thể thấy sự giao lưu mạnh mẽ giữa người dân hai nước. Do vậy, chi nhánh tại Hà Nội của Tổng cục du lịch Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tích cực trong việc quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam dựa trên nền tảng là mối quan tâm và thiện cảm của người dân Việt Nam đối với Hàn Quốc, và xa hơn nữa là quảng bá du lịch Hàn Quốc tại các quốc gia lân cận.