Cơ hội quảng bá của du lịch Hải Phòng

Nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, Hải Phòng mang đến ngày hội du lịch TP.Hồ Chí Minh 2011 nhiều thông tin thú vị

Được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, núi non hùng vĩ cùng những bãi biển xanh trong, nhưng Hải Phòng ít được nhắc trong tua tham quan của du khách. Du khách có thể nhắc đến Đồ Sơn, Cát Bà… nhưng ít người biết những thắng cảnh ấy là ở Hải Phòng. Chính vì mục đích đó, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức gian trưng bày những “đặc sản” của mình tại ngày hội du lịch TP.Hồ Chí Minh năm nay, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về vẻ đẹp trong ngành du lịch của mình.
Không chỉ thế, đây cũng được xem như chương trình khởi động quảng bá cho Năm du lịch quốc tế Hải Phòng vào năm 2013. Đây sẽ là cơ hội để Hải Phòng khẳng định vẻ đẹp và thế mạnh trong du lịch, một sự phát triển không ngừng của ngành du lịch Hải Phòng. Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh năm nay cũng được xem như đòn bẩy thúc đẩy mối quan hệ hợp tác du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng ngày một tốt đẹp hơn, tạo ra nhiều tua du lịch hấp dẫn cho khách du lịch trong cũng như ngoài nước.
Nằm một góc khá khiêm tốn trong khu ngày hội tại Công viên 23/9, nhưng chỉ trong 4 ngày, gian hàng của Hải Phòng thu hút khá đông khách đến tham quan, nghe tư vấn. Đến với gian hàng của Hải Phòng, du khách ấn tượng với cách trang trí đơn giản, màu sắc hài hòa tươi vui. Du khách còn được nghe hướng dẫn, giới thiệu về ẩm thực của thành phố Hoa phượng đỏ: bánh đa cua, chả ếch, bún cá…được nghe những câu chuyện về sự tích các thắng cảnh đẹp của Hải Phòng: Cát Bà, Đồ Sơn, Tam Bạc… nghe giới thiệu về những hoạt động vui chơi khi đến Hải Phòng như xem chọi trâu, leo vách núi, đạp xe đạp…
Đặc biệt để phát triển ngày càng mạnh hơn ngành du lịch của mình, ngoài việc tổ chức cho khách tham quan, vui chơi, Hải Phòng còn quan tâm đến việc nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng của du khách. Vì vậy, trong ngày hội năm nay, với sự tài trợ góp mặt của 15 doanh nghiệp, Hải Phòng giới thiệu với du khách những khách sạn, nhà hàng tốt nhất tại Hải Phòng để khách có thể biết thông tin, không bỡ ngỡ chọn nơi ăn nghỉ khi quyết định du lịch đến Hải Phòng. Với tiêu chí phục vụ tốt nhất nhu cầu ăn ở, đi lại của du khách, các doanh nghiệp du lịch Hải Phòng ngày càng chuyên nghiệp, nhận được sự tin cậy của các tua lữ hành.
Cũng trong ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh 2011, Hải Phòng cùng 4 địa phương khác tham gia triển lãm ảnh du lịch hưởng ứng ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh 2011 với các chủ đề: Chợ Sài Gòn, Hoa Đà Lạt, Biển Mũi Né, Thiên đường du lịch Phú Quốc, thành phố Hoa phượng đỏ. Triển lãm là dịp để du khách khám phá và tìm hiểu nhiều hơn về Hải Phòng. Chỉ 4 ngày nhưng du khách thật sự được trải nghiệm nhiều điều thú vị khi đến với gian hàng ấn tượng của Hải Phòng. Hy vọng thông qua dịp này, du lịch Hải Phòng ngày càng trở nên gần gũi hơn với người dân cả nước và thu hút được nhiều khách du lịch, tham quan.